Kinh nghiệm thiết kế shop nhỏ hẹp

Kinh nghiệm thiết kế shop nhỏ hẹp

Không gian chật hẹp – cần nghỉ ngay đến gương, bởi gương có tác dụng phản xạ ánh sáng rất tốt, nhìn không gian shop qua gương luôn mang đến sự thoải mái, rộng rãi hơn là nhìn trực tiếp.

Ngày một nhiều cửa hàng, shop được mở ra nhưng số lượng mặt bằng cho thuê không theo kịp nhu cầu, do đó, một số shop phải bằng lòng với diện tích nhỏ không gian đi thuê, vậy làm sao để tối ưu hóa không gian nhỏ hẹp là nhiệm vụ mà các chủ shop phải đắn đo suy nghĩ.

Kinh nghiệm về cách tìm kệ tủ trưng bày sản phẩm siêu thị giúp tạo sự hợp và tạo nên 1 không gian thoải mái để khách mua hàng thoả thích mua sắm được giới thiệu sau đây.

1. Ánh sáng cực kỳ quan trọng

Ánh sáng mang đến sự sang trọng, sáng sủa và tạo cảm quan không gian rộng rãi hơn. Sử dụng ánh sáng hợp lý vừa có thể tạo được điểm nhấn của shop, vừa tiết kiệm điện.

Hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và sáng nhân tạo, lưu ý tận dụng nguồn sáng tự nhiên ban ngày qua cửa sổ, giếng trời, ô sáng và phối hợp với ánh sáng đèn vào chiều tối đêm.

Các góc thiếu sáng tại shop nên dùng đèn gắn tường để không tốn diện tích.

2. Tranh tường

Thay vì trang trí tường shop với tranh treo, đặt bình hoa,… vẽ tranh trên tường trở nên đơn giản và không cần tốn nhiều diện tích, không cần lau dọn, không vướng víu. Đồng thời, hình ảnh tranh vẽ, nếu lựa chọn hình có hiệu ứng về không gian, lại càng cho shop thêm rộng rãi.

3. Màu sắc

Chọn màu sáng để tạo cảm giác sáng, thoáng và rộng hơn; màu tối sẽ tạo tông trầm, mạnh mẽ và đầy bí ẩn; nen lưu ý đến sự hài hòa giữa màu sắc shop và sản phẩm kinh doanh, chọn màu làm nổi bật sản phẩm.

4. Gương

Không gian chật hẹp – cần nghỉ ngay đến gương, bởi gương có tác dụng phản xạ ánh sáng rất tốt, nhìn không gian shop qua gương luôn mang đến sự thoải mái, rộng rãi hơn là nhìn trực tiếp. Đồng thời, chi phí cho gương cũng không quá tốn kém, tuy vậy, gương dễ vỡ – bạn nên cố định lên tường chắc chắn và tránh để vật dụng khác gần chúng.

5. Kệ trưng bày

Kệ trưng bày có đa dạng kiểu dáng, kích thước, với shop diện tích nhỏ, kệ treo tường nên được tận dụng tối đa trong thi công quảng cáo, trưng bày shop, cửa hàng.

Theo quangcao.vinadesign.vn